รีโนเวทบ้านไม้เก่า 30 ปี

การทำบ้านครั้งนี้เกิดจากบ้านหลังเดิมมีสภาพผุพังตามอายุ ผนังและเสาบ้านมีปลวกครอบครองไปแล้วมากกว่า 70% หลังคาบ้านส่วนรั่ว บ้านก่อนรีโนเวท เป็นบ้าน 2ห้องนอน 1ห้องน้ำ 

เห็นได้ว่ามีคราบน้ำซึมอยู่ ตามผนังเนื่องจากมันผุและแตก ฝนตกทีก็อาบไปทั้งผนังจึงได้มีการรื้อออกเพื่อทำใหม่ทั้งหมดทั้งหลังคาและโครงหลังคา ห้องที่ต่อเติมด้านข้างบ้าน รื้อออกเพื่อปรับเป็น2ชั้น เพื่อให้มีพื้นที่ข้างล่าง พื้นที่ชั้นล่างรื้อออกปูใหม่ ทำห้องน้ำใหม่ทั้งชั้นบนชั้นล่าง รื้อฝ้าชั้นล่างออกบางส่วน รื้อพื้นไม้ชั้น2ออกเพื่อปูใหม่และยกสูงขึ้นเนื่องจากบ้านเก่าใต้ถุนต่ำมาก

หลังรื้อเสร็จก็มาที่งานโครงสร้างเนื่องจากมีการต่อเติมด้านข้างทุบออกทำเป็น 2 ชั้น เลยต้องทำโครงสร้างใหม่หมดเพราะอันเก่าแทบจะใช้ไม่ได้เลย เพราะมีส่วนที่มันผุพังไปมากพอสมควร ในส่วนที่ต่อ

ฝั่งนี้ใช้โครงสร้างเป็นเสาเหล็กวางฟุตติ้งเพื่อรองรับโครงสร้างใหม่ อีกฝั่งของบ้านใช้แผ่นคอนกรีตสำเร็จรูปวางเหล็กและเทปูนทับ ผนังบ้านใช้อิฐมวลเบา ส่วนผนังด้านล่างใช่อฐบล็อกธรรมดาผสมกันไป

หลังจากการรีโนเวทแล้ว ตัวบ้านออกแบบในรูปแบบสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา ขาว แซมด้วยโครงเหล็กสีเหลืองด้านล่างเป็นกระเบื้องลายหินอ่อน ประตูหน้าบ้านเป็นกระจกสวยงาม พร้อมทั้งพื้นที่จอดรถหน้าบ้าน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

หากมีการละเมิดโปรดติดต่อเราเราจะลบออกภายใน 3 วัน Email:supanneeframe99@gmail.com