รีโนเวทบ้านเก่าสู่บ้าน โครงสร้างเดิม

บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ ถือว่าเป็นที่นิยมมานาน ไม่ว่าจะไปที่ไหนๆ ก็มักจะเห็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้อยู่เสมอ ส่วนใหญ่เป็นบ้านที่ตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งอาจจะทำให้บ้านเก่าและดูโทรมบ้างก็ไม่แปลก จะปล่อยทิ้งไว้นานๆก็คงไม่ไหว จึงได้มีการรีโนเวทขึ้นมาใหม่

ในการรีโนเวทครึ้งนี้ตั้งใจว่าอยากให้เป็นบ้านแบบผสมผสาน ยังคงความเป็นของเดิมอยู่บ้าง โดยเฉพาะงานไม้ จะได้ทำให้รู้สึกว่า บ้านหลังนี้ยังมีกลิ่นอายที่เป็นบ้านหลังเดิมอยู่งานโครงสร้าง ฐานราก เสาหรือหลังคานหลักๆ ของตัวบ้านยังคงอยู่ แต่จะเน้นไปทางต่อเติมและขยายพื้นที่ใกกว่าเพื่อให้ใช้พื้นที่ได้เต็มที่ โล่งสบาย

ภายในมีการติดฝา ผนังทาสีขาวและแทรกด้วยงานไม้ และผนังลายหินอ่อนเทียม ลายสวยตกแต่งได้ง่าย มีดีไซน์ทันสมัยช่วยให้มีมิติน่าค้นหา ช่วยเสริมให้งานดูมีลูกเล่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ภายนอกสีทาบ้านทาเป็นสีเทา สามารถเข้ากับสีอื่นได้ง่าย ทั้งภายในและภายนอกซึ่งการตกแต่งบ้านด้วยโทนสีเทา ไม่ได้ทำให้บ้านดูหม่นหมอง  ช่วยสร้างความโมเดิร์น หรูหรา แถมสร้างบรรยากาศภายในให้ดูอบอุ่น ทำให้บ้านดูกว้าง สว่างขึ้นอีกด้วย

ภายหลังการรีโนเวท บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เปลี่ยนใหม่ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งด้วยการตกแต่งและการเลือกเฉดสีในการทาสีบ้านซึ่งช่วยทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นได้ และมีความสว่างดูหรูหรา และทำให้บ้านดูกว้างมีพื้นที่เยอะ มีสไตล์สวยทันสมัยไม่ซ้ำใคร

เพดานบ้านเป็นแบบไม้สีน้ำตาลอย่างสวยงาม

ต่อเติมบรรยากาศด้วยต้นไม้สวย ๆ มีพื้นที่หน้าบ้านสำหรับนั่งเล่น นั่งพักผ่อน

เพิ่มช่องสำหรับเก็บสิ่งของ กว้างสามารถใส่ได้ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้

หลังจากเพิ่มช่องใส่ของแล้ว มีพื้นที่ให้กับบ้านได้มากขึ้น

ห้องครัวใหม่ มีเค้าเตอร์สำหรับประกอบอาหารสีดำ

ห้องน้ำผนังโทนสีดำ และมีแซมด้วยลายหินอ่อน

พื้นห้องน้ำเป็นลายไม้สวยงาม พื้นที่พอดีต่อการใช้งาน

พื้นผนังห้องสไตล์ลอฟท์

โทนบ้านกลางคืน แสงสวย สว่างตกแต่งต้นไม้หน้าบ้าน

การรีโนเวทบ้านให้ดูสวย ทันสมัยในสมัยนี้ เราเองก็สามารถทำได้เพียงแค่วางแผนหรือหาแบบที่ใช่ที่ชอบมา เพื่อเป็นตัวเลือกในการปรับแต่งบ้านให้ดูสวย เพราะบ้านคือพื้นที่ความสุขและอยู่อาศัยของเราในทุกวัน

เรียบเรียงโดย : 168renovate.com

หากมีการละเมิดโปรดติดต่อเราเราจะลบออกภายใน 3 วัน Email:supanneeframe99@gmail.com