รีโนเวทบ้านเก่าสู่บ้าน สไตล์มินิมอล

บ้านนี้มีอายุการใช้งานร่วมหลายสิบปี มีสภาพที่ชำรุดทรุดโทรมไปตามการใช้งานและเวลา ทำให้ถึงเวลาที่จะปรับปรุงให้กลับมาสวยงามแข็งแรงเหมือนใหม่ ทั้งยังสามารถดีไซน์การตกแต่งให้เหมาะ และเข้ากับยุคสมัยได้ด้วย

สภาพบ้านเดิมค่อนข้างทรุดโทรม เป็นบ้าน ทาวเฮ้า 2 ชั้น หัวมุม

ภายนอกให้ดูทันสมัย โดยเลือกใช้ เหล็กระแนงกล่อง ทาสีขาวนอกจากเพื่อให้ดูสะอาดตา เพิ่มความเท่แล้ว ยังช่วยเรื่องความเป็นส่วนตัวและลดความร้อนจากแสงแดดได้ด้วย

ส่วนของหลังคาโรงจอดรถ เลือกใช้เป็นแผ่นโพลี โดยเลือกใช้สีชา รับกันสีน้ำตาลโอวันตินของโครงเหล็กหลังคาได้อย่างดีและ สีชานั้นยังช่วยไม่ให้บริเวณโรงจอดรถนั้นร้อนเกินไป แต่ยังมีแสงส่องลงมา ทำให้ตัวบ้านไม่มืดจนเกินไป

ห้องโถง ทำการเจาะช่องหน้าต่างทำให้ตอนกลางวันนั้นบ้านสว่างโดยไม่ต้องเปิดไฟ แต่มีการเลือกตำแหน่งในการวางช่องเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว ห้องโถงนั้นยังเชื่อมต่อระหว่างส่วนของบริเวณโซนนั้งเล่นกับโซนรับประทานอาหาร ทำให้ทุกคนในบ้านสามารถมีกิจกรรมร่วมกันได้อย่างใกล้ชิด

ห้องนอนชั้น  2 นั้น มี  2ห้องนอนด้านหน้าบ้านและหลังบ้าน เลือกใช้ไม้ลามิเนตโทนสีอ่อน ทำให้ความรู้สึกอยู่สบาย หัวนอนของเตียงนอนหันไปทางทิศตะวันออก และมีระเบียงออกได้ทั้งห้องด้านหน้าและหลังบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่คอนโด

 ภายหลังการรีโนเวทบ้านหลังนี้มีความเปลี่ยนแปลงไปแบบมินิมอลดูเรียบง่ายสะอาดตาและน่าอยู่มากยิ่งขึ้นโดยการทาสีภายนอกและส่วนของโรงจอดรถหน้าบ้านมีการเลือกใช้แผ่นโพลี สีชา รับกับสีน้ำตาลโอวันตินของโครงเหล็กหลังคาได้อย่างดี และมีการเลือกตำแหน่งในการวางช่องเพื่อให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว

หากมีการละเมิดโปรดติดต่อเราเราจะลบออกภายใน 3 วัน Email:supanneeframe99@gmail.com