ที่อยู่อาศัยหรือบ้าน ที่ต้องดูแล รักษาความสะอาดกันเป็นประจำทุกวันอยู่แล้วนั้น การตกแต่งบ้านก็ถือเป็นเรื่องที่ใครหลายคน ชื่นชอบ และการออกแบบตกแต่งในแต่ละบ้านก็แตกต่างกันไป เทคนิดการรีโนเวทบ้านให้ดูหม่ทันสมัย แบบไม่ต้องใช้งบเยอะ ที่จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายในการรีโนเวทนี้ได้

  1. วางแผนและเตรียม

อันดับแรกก่อนจะลงมือทำอะไรก็คงไม่พ้นการวางแผนการทำเสียก่อน การรีโนเวทบ้านก็เช่นเดียวกัน ที่ควรจัดการและคิดก่อนว่า ควรลงมือทำอะไรก่อนดี สิ่งแรกคือการตั้งงบประมาณ บ้านเราควรใช้งบประมาณเท่าไหร่ในการรีโนเวท และจัดการลิสรายการที่ต้องซื้อเพิ่มหรือรายการที่ต้องการไว้เลย แต่สำหรับของบางสิ่งสามารถทำให้สะอาดและกลับมาดูดีอย่างเดิมได้ โดยไม่ต้องเสียเงนซื้อใหม่ เช่น กระเบื้องห้องน้ำ สุขภัณฑ์ต่าง ๆ ส่วนนี้จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายได้สูงมากเลยทีเดียว

2. เลือกซื้อวัสดุที่จำเป็นและเหมาะสม

การเลือกซื้ออุปกรณ์วัสดุ ในปัจจุบันสามารถเลือกซื้อผ่านออนไลน์ โดยเราเปรียบเทียบราคาคุณภาพที่เหมาะสมที่เราควรใช้ได้เลย จากแหล่งซื้อขายออนไลน์ พร้อมจัดส่งได้ถึงหน้าบ้านเรา แถมการสั่งออนไลน์ยังมีโปรโมชั่น ของแถมให้เราได้เอามาใช้ประโยชน์ได้อีกมากมาย ถือเป็นเรื่องที่ให้ความสะดวกและสนุกกับแผนการรีโนเวทบ้านของเรามาก นอกจากนี้ เราสามารถเลือกวัสดุอุปกรณ์ที่สามารถลดงบประมาณของเราได้อีกด้วย เช่น ไฟ LED ประหยัดพลังงาน ฉนวนกันความร้อน เป็นอุปกณณ์ทันสมัย ราคาอาจจะสูงกว่ามาตรฐานไปนิด แต่ในระยะยาวก็ถือว่าคุ้มสุด ๆ ไปเลย

3. เสียเงินค่ารีโนเวทเฉพาะงานสำคัญ

การรีโนเวทบ้าน บางเรื่อง เราอาจจะไม่ถนัดหรือไม่เข้าใจการทำงานของเรื่องนั้น เช่น ระบบไฟฟ้า โครงสร้างบ้านต่าง ๆ ที่อาจจะมีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องในการรีโนเวทบ้านของเรา จำเป็นจ้องจัดจ้างช่างที่มีความชำนาญเข้ามาช่วยและตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยของเราและบ้านเอง ส่วนงานที่สามาถทำได้ด้วยตัวเองไม่จำเป็นต้องว่าจ้าง เช่น การทาสี การปรับภูมิทัศน์ การปูกระเบื้อง เป็นต้น และด้วยยุคสมัยนี้ การซื้อสินค้าจะมีบริการหังการขายที่ช่วยในการติดตั้งฟีโดยที่เราไม่ต้องสียเงินเพิ่มแต่อย่างใด

  1. ปรับเปลี่ยนแค่บางจุด

การรีโนเวทบ้านเองไม่จำเป็นต้องทำทั้งหลังครั้งเดียว แต่เราสามารถค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนมุมต่าง ๆ ของห้องหรือมุมบ้านได้ เช่น ต้องการเปลี่ยนสีรั้วบ้านให้ดูเป็นมงคลมากขึ้นในสัปดาห์นี้ หรือ หากมีงบเพิ่มขึ้นมาหน่อยต้องการเปลี่ยนบานหน้าต่างเป็นสีใหม่หรือสีเดียวกับสีรั้ว นอกจากจะช่วยในการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์แล้ว ยังมีเวลาคิดด้วยว่างานรีโนเวทต่อไปเราควรทำอะไรดี 


เทคนิคการช่วยประหยัดงบประมาณนี้ เป็นเพียงเทคนิคง่าย ๆที่เราสามารถประหยัดงบประมาณได้ดีเลยทีเดียว หากใครที่กำลังคิดวางแผนรีโนเวทบ้านก็วางแผนและคำนวณงบประมาณกันดี ๆ นะคะ ส่วนไหนที่ทำได้เองก็ถือว่าเราได้ทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัวได้เลย 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

หากมีการละเมิดโปรดติดต่อเราเราจะลบออกภายใน 3 วัน Email:supanneeframe99@gmail.com