ไอเดียตกแต่งกระถางสวนในบ้าน-01

การจัดสวนหย่อมถือเป็นงานยามว่างสำหรับใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นการจัดสวนเพื่ออัปเดตให้บ้านมีธรรมชาติที่สวยงาม ได้อากาศที่ดียังเป็นงานอดิเรกที่ช่วยให้เราได้ผ่อนคลายในวันหยุดกันอีกด้วย วันนี้เรามีไอเดียการจัดสวนขนาดเล็กยังไงให้ไม่เกะกะและสวยงามมาฝาก

ไอเดียการจัดสวนหย่อมด้วยตัวเองง่าย ๆ และไม่เกะกะ

  1. หากระถางดอกไม้ที่ใช่ ชอบกระถางหรือภาชนะแบบไหนก็จัดการเลยจ้า หาแบบไม่ต้องใหญ่มากไม่ต้องเล็กมากแต่พอให้ใส่ต้นไม้และรองรับการเติบโตของต้นไม้ได้ วิธีง่ายๆ คือหาพันธุ์ไม้ต้นเล็ก ๆ มาแล้วน้ำปลูกที่กระถาง ในไอเดียความคิดสร้างสรคค์ด้วยการจัดมุมของที่วางทำเป็นชั้นหรือวางบนพื้นปูนหรือดินสำหรับสวนของเรา หลังจากนั้นหมั่นรดน้ำและตัดแต่งดิ่งให้ดูเล็กอยู่เสมอเท่านี้ก็ไม่เกะกะแล้ว
  2. สร้างแลนด์มาร์คเป็นงกลม วงรี หรือรูปต่าง ๆ ตามความชอบ ให้ดูไม่รก ไม่เกะกะและไม่มากเกินไปเพราะถ้าแออัดเมื่อไหร่ก็จะรู้สึกเกะกะตาได้ ที่สำหคัญเลือกต้นไม้ที่มีการเจริญเติบโตแบบเป็นพุ่มไม่ขยายเป็นต้นใหญ่มากเกินไป
  3. ใช้หินจัดวางระหว่างทางเดินสลับกัน หาหินลายสวยๆ  มาวางระหว่างทางของสวนหย่อมสลับกับต้นไม้บ้าง นอกจากได้ความสวยงามจากหินแล้วยังได้ทางเดินที่สะดวกอีก
  4. หามุมสำหรับต้นไม้ใหญ่ หากมีต้นไม่ใหญ่ไม่แนะนำให้วางไว้กลางสวนหย่มเพราะต้นใหญ่จะทำให้ดูเกะกะ ดูรกและตกแต่งสวนหย่อมเพิ่มยาก หามุมให้เขาได้อยู่ด้านมุมสุดของบ้านหรือระเบียงบ้านก็ช่วยให้เขาเด่นได้
กระถางดอกไม้
ดอกไม้

สไตล์การแต่งสวนหย่อมไม่ให้เกะกะ เป็นไงบ้างโอดีไหม หากใครมีไอเดียนำเสนอเพิ่มเติมแนะนำกันมาได้เลยน้า นอกจากนี้หากใครที่กำลังคิดหาไอเดียเพื่อแต่งสวนในวันหยุดก็ลองทำกันดู สนุกแน่นอน

หากมีการละเมิดโปรดติดต่อเราเราจะลบออกภายใน 3 วัน Email:supanneeframe99@gmail.com